Cách Làm Lạp Xưởng Trứng Muối Ngon
Lạp xưởng trứng muối là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với sự hòa quyện giữa vị béo bùi của lòng đỏ trứng muối và độ dai ngọt của thịt heo. Để tự làm món ăn này tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức sau.
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
Ướp Thịt
Thịt heo và mỡ sau khi rửa sạch, để ráo nước thì đem băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Tiếp theo, trộn thịt heo với rượu mai quế lộ, nước tương, đường, tiêu, muối, bột nêm, rồi để thịt nghỉ 1-2 tiếng để gia vị thấm đều. Trong khi chờ thịt ướp, hấp chín lòng đỏ trứng muối và cắt thành miếng nhỏ.
Nhồi Lạp Xưởng
Hỗn hợp thịt sau khi ướp sẽ được nhồi vào vỏ lạp xưởng, thỉnh thoảng xen kẽ thêm miếng trứng muối. Khi nhồi xong, dùng dây buộc thành từng đoạn vừa ăn.
Làm Khô Và Bảo Quản
Lạp xưởng có thể được làm khô bằng cách phơi dưới nắng nhẹ từ 2-3 ngày hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60 độ C trong khoảng 5-6 giờ. Sau khi đạt độ khô mong muốn, có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc hút chân không để giữ độ tươi ngon.
Thưởng Thức
Lạp xưởng trứng muối có thể chiên, hấp hoặc nướng. Món này ngon nhất khi dùng kèm cơm trắng, xôi hoặc bánh mì.
Chúc bạn thành công với món ăn đặc biệt này. Hay để Vua Mồi giúp bạn những tip chế biến đồ ăn ngon
Lạp xưởng trứng muối là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với sự hòa quyện giữa vị béo bùi của lòng đỏ trứng muối và độ dai ngọt của thịt heo. Để tự làm món ăn này tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức sau.
Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị
- 500g thịt heo nạc (vai hoặc đùi để có độ dai ngon)
- 100g mỡ heo
- 5 lòng đỏ trứng muối
- 2 thìa rượu mai quế lộ
- 1 thìa nước tương
- 1 thìa đường
- 1/2 thìa tiêu xay
- 1/2 thìa muối
- 1 thìa bột nêm
- Vỏ lạp xưởng (ruột heo hoặc vỏ collagen)
Ướp Thịt
Thịt heo và mỡ sau khi rửa sạch, để ráo nước thì đem băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Tiếp theo, trộn thịt heo với rượu mai quế lộ, nước tương, đường, tiêu, muối, bột nêm, rồi để thịt nghỉ 1-2 tiếng để gia vị thấm đều. Trong khi chờ thịt ướp, hấp chín lòng đỏ trứng muối và cắt thành miếng nhỏ.
Nhồi Lạp Xưởng
Hỗn hợp thịt sau khi ướp sẽ được nhồi vào vỏ lạp xưởng, thỉnh thoảng xen kẽ thêm miếng trứng muối. Khi nhồi xong, dùng dây buộc thành từng đoạn vừa ăn.
Làm Khô Và Bảo Quản
Lạp xưởng có thể được làm khô bằng cách phơi dưới nắng nhẹ từ 2-3 ngày hoặc sấy ở nhiệt độ 50-60 độ C trong khoảng 5-6 giờ. Sau khi đạt độ khô mong muốn, có thể bảo quản trong tủ lạnh hoặc hút chân không để giữ độ tươi ngon.
Thưởng Thức
Lạp xưởng trứng muối có thể chiên, hấp hoặc nướng. Món này ngon nhất khi dùng kèm cơm trắng, xôi hoặc bánh mì.
Chúc bạn thành công với món ăn đặc biệt này. Hay để Vua Mồi giúp bạn những tip chế biến đồ ăn ngon