Hải Sản Giang Ghẹ
Nhân Viên
Cá Tầm là loại cá rất bổ dưỡng, được coi là vua của các loại cá nước ngọt với thịt chắc, không có xương và có vị béo ngọt. Vậy Cá Tầm là gì, giá bao nhiêu và chế biến món nào ngon? Hãy cùng Hải Sản Giang Ghẹ tìm hiểu nhé!
Khái Quát về Cá Tầm
Thông tin chung về Cá Tầm Cá Tầm là gì?
- Cá Tầm, hay còn gọi là Sturgeon trong tiếng Anh, có hơn 21 loại sống ở cả nước biển và nước ngọt. Khi trưởng thành, chúng thường ra biển, và khi đến mùa sinh sản, chúng lại trở về các dòng nước ngọt. Ở Việt Nam, chủ yếu là giống cá tầm nước ngọt.
- Cá Tầm tại Việt Nam chủ yếu sống ở những vùng nước ngọt với nhiệt độ lạnh từ 15-22 độ C, cần có oxy hòa tan để tránh bị chết hàng loạt. Chúng thường sống ở đáy và ăn động thực vật phù du, cũng như cá nhỏ.
- Cá Tầm thường dài từ 60-80cm và nặng từ 2-5kg. Có trường hợp ghi nhận cá dài đến 1.5m và nặng 80kg, sống hơn 40 năm tại Thủy điện Đà Lạt. Đặc biệt, Cá Tầm không có xương mà chỉ có sụn mềm với da dày nhám, không có vảy.
- Nhiều mẹ bầu thắc mắc liệu có nên ăn cá tầm hay không. Theo Giang Ghẹ, câu trả lời là nên, vì thịt cá chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như:
137 Kcal (calo) 5g lipid 1,2g chất béo bão hòa 77 mg cholesterol 70mg Natri, 364mg kali Protein 21 g Sắt, Vitamin B6, Magnesi, Canxi, Vitamin D, Vitamin B12
Mẹ bầu có ăn cá tầm được không Mẹ bầu ăn được cá tầm
- Các mẹ bầu và mọi lứa tuổi nên thêm cá tầm vào bữa ăn, để cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, đồng thời giúp phòng tránh thiếu máu, sinh non và bệnh tim mạch. Ngoài ra, hạn chế ăn cá chứa nhiều thủy ngân như cá Ngừ, cá Thu Kiếm và cá đóng hộp nhé!
- Để giải đáp câu hỏi này, Giang Ghẹ xin chia sẻ về nguồn gốc cá tầm ngon tại Hải Sản Giang Ghẹ. 100% cá tầm đều được nhập khẩu từ Đà Lạt, Lâm Đồng. Tại sao chọn Đà Lạt?
- Đà Lạt là nơi đầu tiên tại Việt Nam nhập khẩu thành công giống cá tầm, với độ cao 1500m so với mặt biển cùng khí hậu mát mẻ quanh năm tạo điều kiện lý tưởng cho cá phát triển, giúp thịt cá chắc, ngọt và béo ngậy.
- Hiện nay, có nhiều nguồn cung cấp cá tầm, nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo chất lượng. Bạn nên lựa chọn nơi mua cá có uy tín và chính sách hoàn trả nếu không đạt yêu cầu. Hải Sản Giang Ghẹ là sự lựa chọn tuyệt vời.
Cá Tầm Sống
- Giá cá tầm sống hiện tại dao động từ 350.000/kg đến 450.000/kg.
- Hải Sản Giang Ghẹ cam kết cung cấp cá tầm tươi sống với mức giá rẻ nhất thị trường là 299.000/kg, kèm theo chế độ đổi trả. Bạn còn chần chờ gì nữa?
Top 2 Món Cá Tầm Bestseller Siêu Ngon? Công thức chế biến Cá Tầm
có thể chế biến nhiều món ngon với thịt chắc và ngọt
Dưới đây là 3 món ngon từ cá tầm mà Giang Ghẹ muốn chia sẻ với bạn.
CÁ TẦM NƯỚNG MUỐI ỚT
- Cá tầm nướng muối ớt là một trong những món ăn bán chạy tại Hải Sản Giang Ghẹ, với hương vị thơm ngon, ngọt của thịt cá và vị cay của muối ớt.
Nguyên liệu cần có:
Cá Tầm 1 con (2kg), làm sạch (cắt khúc 3-5cm) Muối 50g Ớt 2-3 quả Tỏi 4-5 tép Rễ ngò 2-4 rễ Hành tím 3-4 củ Tiêu sọ 1 muỗng Gia vị khác: hạt nêm, dầu hào, bột ngọt (nêm nếm theo khẩu vị)
- Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, xay nhuyễn và cho cá lên vỉ nướng.
Bước 2: Quét gia vị lên cả hai mặt cá và nướng 4-5 phút cho khô.
Bước 3: Quét gia vị lên cá 2-4 lần và nướng đến khi vàng là được.
Bước 4: Dùng kèm với muối ớt và rau răm. Chúc bạn thành công!
CÁ TẦM NẤU LẨU THÁI
Cá Tầm nấu lẩu thái là món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến Giang Ghẹ. Nước lẩu thơm ngào ngạt với vị chua chua đặc trưng, cùng với thịt cá tầm ngon ngọt.
Món Cá Tầm Nấu Lẩu Thái
Nguyên liệu cần có:
Xem Bài Viết Gốc Tại Đây : Cá Tầm