Hạt hạnh nhân được giới giảm cân và làm đẹp ưu ái với nguồn dưỡng chất cao hỗ trợ cải thiện cân nặng và làn da. Không chỉ thế hạnh nhân còn được giới dinh dưỡng đánh giá cao với các lợi ích về sức khỏe. Vậy nhờ đâu mà hạt hạnh nhân lại “nổi tiếng” đến thế, hãy tìm hiểu cùng chúng tôi.
Hạt hạnh nhân là gì?
Nếu nói hạt óc chó là vua của các loại hạt, thì hạt hạnh nhân chính là nữ hoàng, với khả năng cung cấp nguồn dưỡng chất to lớn có lợi cho sức khỏe và cải thiện sắc đẹp.
Vậy Hạt hạnh nhân là gì?
Hạt hạnh nhân là sản phẩm của quả hạnh đào thuộc chi Mận Mơ, có xuất xứ từ các vùng Trung Đông và Nam Á, giống hạt chia, cũng là một trong những loài hạt có xuất thân lâu đời nhất trên thế giới.
Mặc dù không xác định rõ được cụ thể thời gian xuất hiện, nhưng hạt hạnh nhân đã có mặt và được sử dụng từ thời khi Kinh Thánh mới ra đời, và được xem như là một thực phẩm quý giá chỉ có các vị vua Pha-ra-ông Ai Cập mới được dùng.
Ban đầu, hạt hạnh nhân thuần túy là một loại chứa chất độc, nhưng sau này khi đã được nghiên cứu và nhân giống, chúng trở thành một trong những loại hạt dinh dưỡng đem lại những lợi ích to lớn về mặt sức khỏe và làm đẹp.
Sự xuất hiện của hạt hạnh nhân bắt đầu lan rộng từ các vùng ven bờ biển Địa Trung Hải và miền Nam Châu u, đặc biệt là Tây Ban Nha và Ý. Những năm 1700, được du nhập vào California và cho đến những năm đầu thế kỷ 20, ngành công nghiệp hạnh nhân bắt đầu tạo được nền móng vững chắc ở các thung lũng trung tâm của California.
Hiện nay, nơi đây cung cấp 80% sản lượng hạt nhân cho toàn thế giới. Việc tiêu thụ chủ yếu tập trung và mạnh mẽ ở các khu vực Trung Đông như Pakistan, Afghanistan, Iran, Israel,… và các nước Trung Á.
Hạt hạnh nhân xuất xứ ở đâu?
Được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại hạt”, hạt hạnh nhân đã được biết đến từ thời xa xưa, khi văn minh loài người còn sơ khai.
Loại hạt này nguyên thủy chứa chất độc, nhưng sau khi được phân tích và nhân giống, thì đã trở thành hạt dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng, không chỉ trong cuộc sống của những người dân khu vực Trung Đông và Nam Á, mà còn trở thành loại thực phẩm yêu thích của các nhà chuyên gia dinh dưỡng và người tiêu dùng trên toàn thế giới.
Bắt nguồn từ các vùng Trung Đông và Nam Á, hạt hạnh nhân bắt đầu lan rộng sang các khu vực ven Địa Trung Hải và miền nam Châu u. Vào những năm 1700, loại hạt này mới thực sự đặt chân đến California và trở thành một trong những “kẻ thống trị” ở khu vực này. Cho đến nay, các vùng thung lũng trung tâm của California cung cấp lên đến 80% sản lượng hạt hạnh nhân trên toàn thế giới.
Hạnh nhân chứa dồi dào các hàm lượng dưỡng chất như protein, các axit béo, chất xơ, vitamin cùng các khoáng chất, do đó, được dùng như là thành phần thiết yếu trong bữa sáng ở các nước Trung Đông và Trung Á; thực phẩm chức năng/ dinh dưỡng ở các nước Châu Mỹ, Châu u và Châu Á.
Hạt hạnh nhân là gì?
Nếu nói hạt óc chó là vua của các loại hạt, thì hạt hạnh nhân chính là nữ hoàng, với khả năng cung cấp nguồn dưỡng chất to lớn có lợi cho sức khỏe và cải thiện sắc đẹp.
Vậy Hạt hạnh nhân là gì?
Hạt hạnh nhân là sản phẩm của quả hạnh đào thuộc chi Mận Mơ, có xuất xứ từ các vùng Trung Đông và Nam Á, giống hạt chia, cũng là một trong những loài hạt có xuất thân lâu đời nhất trên thế giới.
Mặc dù không xác định rõ được cụ thể thời gian xuất hiện, nhưng hạt hạnh nhân đã có mặt và được sử dụng từ thời khi Kinh Thánh mới ra đời, và được xem như là một thực phẩm quý giá chỉ có các vị vua Pha-ra-ông Ai Cập mới được dùng.
Ban đầu, hạt hạnh nhân thuần túy là một loại chứa chất độc, nhưng sau này khi đã được nghiên cứu và nhân giống, chúng trở thành một trong những loại hạt dinh dưỡng đem lại những lợi ích to lớn về mặt sức khỏe và làm đẹp.
Sự xuất hiện của hạt hạnh nhân bắt đầu lan rộng từ các vùng ven bờ biển Địa Trung Hải và miền Nam Châu u, đặc biệt là Tây Ban Nha và Ý. Những năm 1700, được du nhập vào California và cho đến những năm đầu thế kỷ 20, ngành công nghiệp hạnh nhân bắt đầu tạo được nền móng vững chắc ở các thung lũng trung tâm của California.
Hiện nay, nơi đây cung cấp 80% sản lượng hạt nhân cho toàn thế giới. Việc tiêu thụ chủ yếu tập trung và mạnh mẽ ở các khu vực Trung Đông như Pakistan, Afghanistan, Iran, Israel,… và các nước Trung Á.
Hạt hạnh nhân xuất xứ ở đâu?
Được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại hạt”, hạt hạnh nhân đã được biết đến từ thời xa xưa, khi văn minh loài người còn sơ khai.
Loại hạt này nguyên thủy chứa chất độc, nhưng sau khi được phân tích và nhân giống, thì đã trở thành hạt dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng, không chỉ trong cuộc sống của những người dân khu vực Trung Đông và Nam Á, mà còn trở thành loại thực phẩm yêu thích của các nhà chuyên gia dinh dưỡng và người tiêu dùng trên toàn thế giới.
Bắt nguồn từ các vùng Trung Đông và Nam Á, hạt hạnh nhân bắt đầu lan rộng sang các khu vực ven Địa Trung Hải và miền nam Châu u. Vào những năm 1700, loại hạt này mới thực sự đặt chân đến California và trở thành một trong những “kẻ thống trị” ở khu vực này. Cho đến nay, các vùng thung lũng trung tâm của California cung cấp lên đến 80% sản lượng hạt hạnh nhân trên toàn thế giới.
Hạnh nhân chứa dồi dào các hàm lượng dưỡng chất như protein, các axit béo, chất xơ, vitamin cùng các khoáng chất, do đó, được dùng như là thành phần thiết yếu trong bữa sáng ở các nước Trung Đông và Trung Á; thực phẩm chức năng/ dinh dưỡng ở các nước Châu Mỹ, Châu u và Châu Á.