trucsong123
Nhân Viên
Hướng dẫn cách sử dụng nấm lim xanh rừng
Dưới đây là một số cách dễ dàng để sử dụng nấm lim xanh:
Bột nấm lim xanh
Để chữa bệnh, bạn cần chuẩn bị 200 g nấm lim xanh tự nhiên và nước nóng.
Nấm lim xanh chúng ta ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút để làm sạch và loại bỏ vi khuẩn, độc tố bám trên nấm, sau đó lau khô nấm lim xanh, đem nấm ra cửa hàng để tán nhuyễn, đem bột nấm bảo quản trong túi hoặc lọ. Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo. Mỗi lần sử dụng, bạn cho 10-20 g bột lim xanh tiêu chuẩn hòa với 1,5 lít nước sôi, dùng thìa khuấy đều để bột nấm tan trong nước, uống nước nấm trong ngày, không nên bỏ đi. nước nấm qua đêm.
Cam thảo ngâm rượu
Chuẩn bị 300g nấm lim xanh Tiên Phước, 5 lít rượu trắng loại 36-42 độ, bình ngâm rượu.
Nấm lim xanh rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc để nguyên cây ngâm nước. Cho nấm vào bình, đổ 5 lít rượu trắng vào rồi đậy nắp kín. Bảo quản chai ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khoảng 4 tháng là bạn có thể mang rượu ra uống. Mỗi ngày chỉ nên uống từ 10 - 20ml, không nên uống quá nhiều.
Nấm màu nước
Chuẩn bị: 10 - 30g nấm lim xanh, lọ, nước lọc
Nấm lim xanh đem rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào nồi ninh nhừ. Đổ 2 lít nước lọc vào nồi đun sôi đến khi nước trong nồi cạn chỉ còn khoảng 1,5 lít nước thì tắt bếp. Chắt lấy nước uống trong ngày.
Tham khảo nhanh địa chỉ mua nấm lim xanh tại TPHCM. Hồ Chí Minh trong bài Bán nấm lim xanh ở Sài Gòn.
Dưới đây là một số cách dễ dàng để sử dụng nấm lim xanh:
Bột nấm lim xanh
Để chữa bệnh, bạn cần chuẩn bị 200 g nấm lim xanh tự nhiên và nước nóng.
Nấm lim xanh chúng ta ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 - 10 phút để làm sạch và loại bỏ vi khuẩn, độc tố bám trên nấm, sau đó lau khô nấm lim xanh, đem nấm ra cửa hàng để tán nhuyễn, đem bột nấm bảo quản trong túi hoặc lọ. Đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo. Mỗi lần sử dụng, bạn cho 10-20 g bột lim xanh tiêu chuẩn hòa với 1,5 lít nước sôi, dùng thìa khuấy đều để bột nấm tan trong nước, uống nước nấm trong ngày, không nên bỏ đi. nước nấm qua đêm.
Cam thảo ngâm rượu
Chuẩn bị 300g nấm lim xanh Tiên Phước, 5 lít rượu trắng loại 36-42 độ, bình ngâm rượu.
Nấm lim xanh rửa sạch, thái miếng nhỏ hoặc để nguyên cây ngâm nước. Cho nấm vào bình, đổ 5 lít rượu trắng vào rồi đậy nắp kín. Bảo quản chai ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Sau khoảng 4 tháng là bạn có thể mang rượu ra uống. Mỗi ngày chỉ nên uống từ 10 - 20ml, không nên uống quá nhiều.
Nấm màu nước
Chuẩn bị: 10 - 30g nấm lim xanh, lọ, nước lọc
Nấm lim xanh đem rửa sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào nồi ninh nhừ. Đổ 2 lít nước lọc vào nồi đun sôi đến khi nước trong nồi cạn chỉ còn khoảng 1,5 lít nước thì tắt bếp. Chắt lấy nước uống trong ngày.
Tham khảo nhanh địa chỉ mua nấm lim xanh tại TPHCM. Hồ Chí Minh trong bài Bán nấm lim xanh ở Sài Gòn.
Sửa lần cuối: