Việc hiểu rõ cách sử dụng sẽ giúp người dùng tránh được một số tác dụng phụ của nấm lim xanh, đồng thời có thể hấp thụ tối đa dưỡng chất mà “thần dược” này mang lại mang lại. Sắc nước uống là cách sử dụng lim xanh hiệu quả nhất được các chuyên gia khuyên dùng. Sơ chế: Nấm hương cắt khúc sau đó rửa nhẹ, lau khô, ngâm nước muối loãng. Khi dùng nấm cùng với điều trị ung thư, bệnh gan, dùng với liều lượng 30g / ngày. Nếu dùng để chữa huyết áp, tiểu đường, gút, mỡ máu thì dùng 20g / ngày. Tiêu thụ 10g / ngày để giải độc và thanh lọc cơ thể. Nên uống nước trong 24 giờ, không để nước bị ôi thiu qua đêm. Nếu du khách dùng thuốc tây thì nên uống trước hoặc sau khi uống nấm lim xanh 30 phút. Không được tự ý kết hợp lim xanh với các loại thảo dược khác khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ. Dùng nồi đất để sắc, không dùng nồi nhôm. Ngoài ra, nếu sử dụng nấm lim xanh để ngâm rượu, du khách nên chọn kỹ loại rượu, tránh chọn loại rượu công nghiệp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng. Nấm lim xanh khi ngâm có vị hăng, vị đắng, khá khó uống. Để khắc phục tình trạng này, khách du lịch có thể cho thêm cam thảo. TUYỆT ĐỐI KHÔNG thêm đường, long nhãn. Khi đói không nên uống nấm lim xanh vì có thể bị đau bụng. Để phát huy công dụng của nấm lim xanh trong quá trình sử dụng, du khách nên hạn chế rượu, bia, chất kích thích, đồ cay nóng.
Thời gian đầu sử dụng, du khách chỉ nên dùng từ 5-10 g, sau đó tăng dần theo thời gian. Khi sắc, chỉ nên dùng 10-20g nấm lim xanh với 2 lít nước, đun sôi còn khoảng 1,5 lít. Ngoài ra, nấm lim xanh có thể được nghiền thành bột và sau đó sử dụng hàng ngày với nước ấm.
Thời gian đầu sử dụng, du khách chỉ nên dùng từ 5-10 g, sau đó tăng dần theo thời gian. Khi sắc, chỉ nên dùng 10-20g nấm lim xanh với 2 lít nước, đun sôi còn khoảng 1,5 lít. Ngoài ra, nấm lim xanh có thể được nghiền thành bột và sau đó sử dụng hàng ngày với nước ấm.