Trong các tài liệu đông y cổ, nấm lim xanh là một vị thuốc rất quý, có vị đắng, tính bình, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thanh lọc cơ thể, giảm mỡ máu, ổn định huyết áp, tráng dương,…
Có thể thấy quả không sai khi nói nấm lim xanh xứng danh thần dược mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người.
Trong y học phương Đông và phương Tây, nấm lim xanh được coi là vị thuốc vô cùng quý giá:
Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư (gan, phổi, cổ tử cung, ...)
Điều trị các bệnh về gan (suy giảm chức năng gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, gan nhiễm độc, viêm gan, xơ gan cổ trướng, ...)
Điều hòa nội tiết tố, huyết áp, tiểu đường, tốt cho hệ tim mạch, giảm xơ vữa động mạch, ngăn ngừa đột quỵ, tai biến
Điều trị các bệnh về xương khớp (viêm khớp, thấp khớp, gút, ...)
Điều trị đau dạ dày và ruột kết
Cải thiện sinh lý nam giới, tăng cường sinh lực, chữa xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh,…
Làm đẹp, chống lão hóa, giảm béo, trị nám, đen râu tóc.
Hướng Dẫn Sử Dụng Nấm Lim Xanh Đúng Cách
Để sử dụng nấm Lim xanh, cần chuẩn bị khoảng 5 - 7 g nấm đã sơ chế, nấu với 2 lít nước. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi còn 1,5 lít (khoảng 20 - 30 phút). Sau đó để nguội bớt và uống phần nước trên. Người bệnh nên chia thành 5 lần uống thay nước và không quá 24h để có hiệu quả tốt nhất.
Có thể thấy quả không sai khi nói nấm lim xanh xứng danh thần dược mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho con người.
Trong y học phương Đông và phương Tây, nấm lim xanh được coi là vị thuốc vô cùng quý giá:
Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư (gan, phổi, cổ tử cung, ...)
Điều trị các bệnh về gan (suy giảm chức năng gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, gan nhiễm độc, viêm gan, xơ gan cổ trướng, ...)
Điều hòa nội tiết tố, huyết áp, tiểu đường, tốt cho hệ tim mạch, giảm xơ vữa động mạch, ngăn ngừa đột quỵ, tai biến
Điều trị các bệnh về xương khớp (viêm khớp, thấp khớp, gút, ...)
Điều trị đau dạ dày và ruột kết
Cải thiện sinh lý nam giới, tăng cường sinh lực, chữa xuất tinh sớm, di tinh, mộng tinh,…
Làm đẹp, chống lão hóa, giảm béo, trị nám, đen râu tóc.
Hướng Dẫn Sử Dụng Nấm Lim Xanh Đúng Cách
Để sử dụng nấm Lim xanh, cần chuẩn bị khoảng 5 - 7 g nấm đã sơ chế, nấu với 2 lít nước. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi còn 1,5 lít (khoảng 20 - 30 phút). Sau đó để nguội bớt và uống phần nước trên. Người bệnh nên chia thành 5 lần uống thay nước và không quá 24h để có hiệu quả tốt nhất.