Sữa hạt dinh dưỡng
Nhân Viên
Sữa hạt là loại sữa được chế biến từ các loại hạt ngũ cốc có hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người băn khoăn việc làm sữa hạt khá mất thời gian và khó thực hiện. Hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu cách làm các loại sữa hạt tại nhà.
Cách nấu sữa hạtCách nấu sữa hạt sen
Cách làm sữa hạt senCách làm các loại sữa hạt điều
Nguyên liệu:
Cách nấu sữa yến mạch
Nguyên liệu:
------------------
Truy cập website Bii Nutri để biết thêm nhiều thông tin bổ ích!
Link website: biinutri.com
Link Fanpage: facebook.com/biinutri
Link TikTok: tiktok.com/@biinutri
Link shopee: shopee.vn/biinutri
- Nguyên liệu:
- Hạt sen: khoảng 1/2 tách (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
- Nước: 4 tách
- Đường: 1/2 tách (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
- Một chút muối (tùy chọn)
- Một chút vani (tùy chọn)
- Đá (nếu bạn muốn uống sữa hạt sen lạnh)
- Rửa hạt sen: Đầu tiên, rửa hạt sen kỹ dưới nước sạch để loại bỏ bất kỳ cặn bã hạt nào.
- Hấp hạt sen: Đun nước trong nồi cho đến khi nước sôi. Sau đó, đặt hạt sen vào nồi hấp và hấp trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi hạt sen mềm. Đảm bảo thường xuyên kiểm tra và đảm bảo nước hấp không cạn hết.
- Rót nước hạt sen: Khi hạt sen đã mềm, đổ nước hạt sen vào một nắp, để nguội một chút.
- Xay hạt sen: Đặt hạt sen hấp cùng với nước vào máy xay và xay nhuyễn. Bạn có thể thêm một chút nước nếu cần để đạt độ đặc mà bạn mong muốn.
- Lọc sữa hạt sen: Dùng một tấm lọc hoặc túi lọc sữa, lọc nước hạt sen để loại bỏ bã hạt và cặn.
- Nấu sữa hạt sen: Đổ nước hạt sen đã được lọc vào một nồi, đun sữa trên lửa nhỏ và khuấy đều. Khi sữa bắt đầu sôi, thêm đường và muối (nếu bạn muốn) và tiếp tục đun trong khoảng 5-10 phút. Nếu bạn muốn thêm hương vani, bạn có thể thêm vào cuối cùng.
- Làm lạnh sữa hạt sen (tùy chọn): Nếu bạn muốn uống sữa hạt sen lạnh, đun sữa và sau đó đặt vào tủ lạnh để nguội trước khi thưởng thức. Có thể thêm đá khi bạn phục vụ nó.
- Thưởng thức: Sữa hạt sen có thể được thưởng thức ấm hoặc lạnh tùy theo khẩu vị của bạn. Trên cùng của sữa hạt sen, bạn có thể thêm một ít đường hoặc mật ong để làm ngọt thêm nếu cần.
Nguyên liệu:
- 1/2 tách hạt điều (đã ngâm qua đêm)
- 4 tách nước (cho hấp hạt điều và đun sữa)
- 1/2 tách đường (có thể điều chỉnh theo khẩu vị)
- Một chút muối (tùy chọn)
- Một chút vani (tùy chọn)
- Hấp hạt điều: Rửa hạt điều kỹ dưới nước sạch.
- Hấp hạt điều trong nước khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi hạt điều mềm.
- Rót nước hạt điều: Lấy hạt điều hấp ra, đổ nước hạt điều vào một nắp, để nguội một chút.
- Xay hạt điều: Đặt hạt điều hấp cùng với nước vào máy xay và xay nhuyễn. Bạn có thể thêm một ít nước nếu cần để đạt độ đặc mà bạn mong muốn.
- Lọc sữa hạt điều: Dùng một tấm lọc hoặc túi lọc sữa, lọc nước hạt điều để loại bỏ bã hạt và cặn.
- Nấu sữa hạt điều: Đổ nước hạt điều đã được lọc vào một nồi, đun sữa trên lửa nhỏ và khuấy đều. Khi sữa bắt đầu sôi, thêm đường và muối (nếu bạn muốn) và tiếp tục đun trong khoảng 5-10 phút. Nếu bạn muốn thêm hương vani, bạn có thể thêm vào cuối cùng.
- Làm lạnh sữa hạt điều (tùy chọn): Nếu bạn muốn uống sữa hạt điều lạnh, đun sữa và sau đó đặt vào tủ lạnh để nguội trước khi thưởng thức. Có thể thêm đá khi bạn phục vụ nó.
- Thưởng thức: Sữa hạt điều có thể được thưởng thức ấm hoặc lạnh tùy theo khẩu vị của bạn. Trên cùng của sữa hạt điều, bạn có thể thêm một ít đường hoặc mật ong để làm ngọt thêm nếu cần.
Cách nấu sữa yến mạch
Nguyên liệu:
- 1/2 tách yến mạch cắt lát (rolled oats)
- 2 tách nước
- 1/4 tách sữa tươi hoặc thay thế bằng sữa hạt (như sữa hạt hướng dương hoặc sữa hạt lanh)
- 1-2 muỗng canh đường (hoặc mật ong, siro agave tùy khẩu vị)
- 1/2 muỗng cà phê vani (tùy chọn)
- Một chút muối (tùy chọn)
- Thêm các loại trái cây, hạt giống hoặc gia vị tùy thích như chuối, dứa, hạt lanh, hạt óc chó, mứt cây thất, quả mâm xôi, quả hạch, cà phê bột, sô cô la chảy, hạnh nhân, vảy dừa, và những loại gia vị mà bạn thích.
- Đun sữa yến mạch: Đổ yến mạch và nước vào một nồi nhỏ. Nếu bạn muốn sữa yến mạch ngọt hơn, bạn có thể thêm đường và muối (nếu sử dụng) vào nồi.
- Nấu sữa yến mạch: Đun nồi trên lửa nhỏ và khuấy đều. Đun trong khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi sữa yến mạch đạt được độ đặc mà bạn mong muốn.
- Thêm sữa và vani: Sau khi sữa yến mạch đã đủ đặc, thêm sữa tươi (hoặc sữa hạt nếu bạn muốn) và vani. Khuấy đều và nấu thêm trong khoảng 2 phút để sữa nóng lên.
- Thêm trái cây và gia vị: Đổ sữa yến mạch vào một bát. Bạn có thể thêm các loại trái cây, hạt giống hoặc gia vị theo sở thích của bạn. Đặc biệt, thêm các loại trái cây tươi ngon như chuối, dứa, hoặc mâm xôi có thể làm cho sữa yến mạch thêm hấp dẫn.
- Thưởng thức: Sữa yến mạch có thể ăn ấm hoặc lạnh tùy theo khẩu vị của bạn. Bạn có thể thêm thêm đường hoặc gia vị nếu cần
------------------
Truy cập website Bii Nutri để biết thêm nhiều thông tin bổ ích!
Link website: biinutri.com
Link Fanpage: facebook.com/biinutri
Link TikTok: tiktok.com/@biinutri
Link shopee: shopee.vn/biinutri