trucsong123
Nhân Viên
Tên khoa học của nấm lim xanh là Ganoderma lucidum, thuộc họ nấm lim xanh nên vẫn là loài nấm lim xanh đặc hữu. Sở dĩ người ta phân biệt được nấm lim xanh là vì loại nấm này có dược tính cao hơn các loại nấm lim xanh khác, nấm chỉ mọc trên thân gỗ của cây lim xanh đã mục nát trong rừng, không mọc trên thân cây không. Điều này khác hẳn với nấm lim xanh nói chung, mọc trên nhiều loại thân cây như nhãn, xoài, mít… Hơn nữa, loại nấm này còn được gọi với các tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung. …
Nấm lim xanh là một loại dược liệu được dân gian sử dụng từ xa xưa. Trong bản thảo của Thần Nông, nấm lim xanh được xếp vào loại có chất lượng rất cao so với nhân sâm. Trong Bản thảo cương mục, nấm lim xanh được coi là một vị thuốc quý, có tác dụng bảo gan (bảo vệ gan), giải độc, bồi bổ tinh thần. , kiện não (bổ não), tiêu đờm, lợi tiểu, ích vị (bổ tỳ vị).
Theo en.wikipedia.org, trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu xác định được hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm lim xanh như: ganoderic acid, ganodermic acid, oleic acid, ganodosteron, ganoderans, adenosine, beta - glucan, selen,… (đặc biệt trong nấm lim xanh có hàm lượng germani cao gấp 5 đến 8 lần trong nhân sâm). Các nhà khoa học Việt Nam đã phát hiện ra nấm lim xanh chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho hoạt động và chuyển hóa của cơ thể như đồng, sắt, kali, magie, natri, canxi ...
Nấm lim xanh có thể dùng để pha trà, sắc uống hoặc pha bột uống. Đối với nam giới, cách ngâm rượu nấm lim xanh được áp dụng nhiều nhất. Cách ngâm rượu nấm lim xanh và rượu nấm lim xanh luôn giống nhau, không có sự khác biệt.
Nấm lim xanh là một loại dược liệu được dân gian sử dụng từ xa xưa. Trong bản thảo của Thần Nông, nấm lim xanh được xếp vào loại có chất lượng rất cao so với nhân sâm. Trong Bản thảo cương mục, nấm lim xanh được coi là một vị thuốc quý, có tác dụng bảo gan (bảo vệ gan), giải độc, bồi bổ tinh thần. , kiện não (bổ não), tiêu đờm, lợi tiểu, ích vị (bổ tỳ vị).
Theo en.wikipedia.org, trên thế giới đã có nhiều công trình nghiên cứu xác định được hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm lim xanh như: ganoderic acid, ganodermic acid, oleic acid, ganodosteron, ganoderans, adenosine, beta - glucan, selen,… (đặc biệt trong nấm lim xanh có hàm lượng germani cao gấp 5 đến 8 lần trong nhân sâm). Các nhà khoa học Việt Nam đã phát hiện ra nấm lim xanh chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho hoạt động và chuyển hóa của cơ thể như đồng, sắt, kali, magie, natri, canxi ...
Nấm lim xanh có thể dùng để pha trà, sắc uống hoặc pha bột uống. Đối với nam giới, cách ngâm rượu nấm lim xanh được áp dụng nhiều nhất. Cách ngâm rượu nấm lim xanh và rượu nấm lim xanh luôn giống nhau, không có sự khác biệt.
Sửa lần cuối: