Cách 1: Dùng nấm lim xanh đun nước sôi
Chuẩn bị: 30g nấm hương khô.
Chuẩn bị: Rửa sạch và tiếp tục như trên.
Cách dùng: Bạn cho nấm vào nồi với 2 lít nước sạch cho vào nồi đất, đun sôi và để nước sôi trên lửa nhỏ. Túi đến khi còn 1,5 l thì dừng. Uống trong ngày, không quá 24 giờ.
Cách 2: Dùng bột
Ngoài 2 cách trên, bạn có thể dùng nấm lim xanh tán thành bột để sử dụng cũng rất tiện lợi. Rất tiếc là hiện nay ít nơi bán bột nấm lim xanh nên bạn phải tự chế biến nhưng cũng sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Đây là cách thực hiện:
Sơ chế: Nấm mua về bạn rửa sạch bằng khăn sạch (Tránh rửa với nước vì sau này bột sẽ bị mốc). Lưu ý: Làm sạch cẩn thận phần chân nấm nơi nấm bám vào trục gỗ lim.
Công đoạn xay bột: Bạn có thể mang nấm đến các nhà máy xay bột, nơi bán vẫn còn rất nhiều. (Lưu ý: nấm hương đập dập phải khô ráo, không ướt).
Cách dùng: Bột nấm đun sôi để uống với liều lượng (30g / ngày).
Cách làm này tuy tốn nhiều công sức nhưng về sau sử dụng rất tiện lợi, thích hợp cho những chuyến công tác. Nếu phải đi xa, bạn chỉ cần đem bột nấm trộn đều là có thể dùng được. Rất thiết thực và nhanh chóng.
Cách 3: Nấm lim xanh ngâm rượu
Có nhiều cách ngâm rượu nấm lim xanh. Cách đơn giản nhất là dùng nấm lim xanh tươi và khô ngâm rượu. Chỉ cần ngâm nấm lim xanh với muối, rửa sạch, để ráo; sau đó cắt gốc, ngâm với rượu trắng trên 40 độ là xong.
Chuẩn bị: 30g nấm hương khô.
Chuẩn bị: Rửa sạch và tiếp tục như trên.
Cách dùng: Bạn cho nấm vào nồi với 2 lít nước sạch cho vào nồi đất, đun sôi và để nước sôi trên lửa nhỏ. Túi đến khi còn 1,5 l thì dừng. Uống trong ngày, không quá 24 giờ.
Cách 2: Dùng bột
Ngoài 2 cách trên, bạn có thể dùng nấm lim xanh tán thành bột để sử dụng cũng rất tiện lợi. Rất tiếc là hiện nay ít nơi bán bột nấm lim xanh nên bạn phải tự chế biến nhưng cũng sẽ đảm bảo chất lượng hơn. Đây là cách thực hiện:
Sơ chế: Nấm mua về bạn rửa sạch bằng khăn sạch (Tránh rửa với nước vì sau này bột sẽ bị mốc). Lưu ý: Làm sạch cẩn thận phần chân nấm nơi nấm bám vào trục gỗ lim.
Công đoạn xay bột: Bạn có thể mang nấm đến các nhà máy xay bột, nơi bán vẫn còn rất nhiều. (Lưu ý: nấm hương đập dập phải khô ráo, không ướt).
Cách dùng: Bột nấm đun sôi để uống với liều lượng (30g / ngày).
Cách làm này tuy tốn nhiều công sức nhưng về sau sử dụng rất tiện lợi, thích hợp cho những chuyến công tác. Nếu phải đi xa, bạn chỉ cần đem bột nấm trộn đều là có thể dùng được. Rất thiết thực và nhanh chóng.
Cách 3: Nấm lim xanh ngâm rượu
Có nhiều cách ngâm rượu nấm lim xanh. Cách đơn giản nhất là dùng nấm lim xanh tươi và khô ngâm rượu. Chỉ cần ngâm nấm lim xanh với muối, rửa sạch, để ráo; sau đó cắt gốc, ngâm với rượu trắng trên 40 độ là xong.