Tìm hiểu thêm về nấm lim xanh
Nấm lim xanh được tìm thấy nhiều ở các vùng núi Quảng Nam. Nó là một loại thảo dược quý hiếm và nhiều loại nấm đa năng, được sử dụng rộng rãi trong đông y. Với những tác dụng vượt trội, chúng hỗ trợ rất tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.
Dựa vào đặc tính của gỗ Lim, các bác sĩ đã chia nấm thành nhiều loại như: Lim đỏ, lim trắng hay lim xanh rừng,…. Tất cả chúng đều dựa trên màu sắc cơ thể của chúng. Hiện nay, hai loại nấm được sử dụng phổ biến nhất là nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh rừng.
Quy trình hái nấm lim xanh chuẩn
Quy trình thu hoạch nấm lim xanh nói chung là thủ công 100%. Người hái cần có kinh nghiệm và kiến thức về nấm để tìm được loại nấm phù hợp. Nấm sau khi thu hoạch sẽ được đem phơi hoặc phơi nắng trong ngày để đảm bảo dược chất và tránh bị hư hỏng. Thủ tục như sau:
Bước 1: Nấm xếp vào khay sấy theo từng loại (nấm to, dày để gần nguồn nhiệt, nấm mỏng, nhỏ để xa nguồn nhiệt)
Bước 2: Sau khi cho đủ lượng nấm vào tủ sấy, trước tiên đem sấy ở nhiệt độ 35-40 ° C trong 1-4 tiếng để tránh tạo vỏ cứng.
Bước 3: Trong giai đoạn sấy khô, tăng 20 ° C mỗi giờ cho đến khi bạn đạt đến 55 ° C. Theo xu hướng giảm của nhiệt độ và bay hơi nước, chúng ta dần dần đóng lỗ thông hơi.
Bước 4: Trong công đoạn sấy, chúng tôi giữ ở nhiệt độ 45-500 ° C trong 1-2 giờ, đóng cửa thông hơi hoàn toàn.
Bước 5: Đối với kỹ thuật sấy nấm lim xanh, nấm không bị khô hoàn toàn mà giữ lại để Giữ độ ẩm 12 - 14% ta có thể cho nấm khô vào gói hút chân không bảo quản nơi khô thoáng. mát mẻ.
Nấm lim xanh được tìm thấy nhiều ở các vùng núi Quảng Nam. Nó là một loại thảo dược quý hiếm và nhiều loại nấm đa năng, được sử dụng rộng rãi trong đông y. Với những tác dụng vượt trội, chúng hỗ trợ rất tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.
Dựa vào đặc tính của gỗ Lim, các bác sĩ đã chia nấm thành nhiều loại như: Lim đỏ, lim trắng hay lim xanh rừng,…. Tất cả chúng đều dựa trên màu sắc cơ thể của chúng. Hiện nay, hai loại nấm được sử dụng phổ biến nhất là nấm lim xanh rừng và nấm lim xanh rừng.
Quy trình hái nấm lim xanh chuẩn
Quy trình thu hoạch nấm lim xanh nói chung là thủ công 100%. Người hái cần có kinh nghiệm và kiến thức về nấm để tìm được loại nấm phù hợp. Nấm sau khi thu hoạch sẽ được đem phơi hoặc phơi nắng trong ngày để đảm bảo dược chất và tránh bị hư hỏng. Thủ tục như sau:
Bước 1: Nấm xếp vào khay sấy theo từng loại (nấm to, dày để gần nguồn nhiệt, nấm mỏng, nhỏ để xa nguồn nhiệt)
Bước 2: Sau khi cho đủ lượng nấm vào tủ sấy, trước tiên đem sấy ở nhiệt độ 35-40 ° C trong 1-4 tiếng để tránh tạo vỏ cứng.
Bước 3: Trong giai đoạn sấy khô, tăng 20 ° C mỗi giờ cho đến khi bạn đạt đến 55 ° C. Theo xu hướng giảm của nhiệt độ và bay hơi nước, chúng ta dần dần đóng lỗ thông hơi.
Bước 4: Trong công đoạn sấy, chúng tôi giữ ở nhiệt độ 45-500 ° C trong 1-2 giờ, đóng cửa thông hơi hoàn toàn.
Bước 5: Đối với kỹ thuật sấy nấm lim xanh, nấm không bị khô hoàn toàn mà giữ lại để Giữ độ ẩm 12 - 14% ta có thể cho nấm khô vào gói hút chân không bảo quản nơi khô thoáng. mát mẻ.