hihihaha1007
Nhân Viên
CÔNG THỨC MUỐI ỚT ĐỎ THƠM NGON, CHUẨN VỊ AI CŨNG CÓ THỂ LÀM THEO
Với hương vị cay nồng, chua mặn đầy đủ, muối ớt đỏ không chỉ là một loại gia vị quen thuộc mà còn là điểm nhấn tuyệt vời cho nhiều món ăn. Trong bài viết hôm nay của Tương Việt Hoa Sen, chúng ta sẽ khám phá công thức làm muối ớt đỏ thơm ngon, chuẩn vị, phù hợp cho tất cả mọi người - dù bạn là người mới bắt đầu học nấu ăn hay là đầu bếp có kinh nghiệm ngay tại nhà. Hãy cùng nhau bắt tay vào chuẩn bị và trải nghiệm hương vị độc đáo của muối ớt đỏ trong thực đơn gia đình bạn nhé!
NGUYÊN LIỆU
10 trái ớt sừng đỏ
10 trái chanh
10 trái tắc
6 lá chanh
Sữa đặc
Muối
Đường
Bột ngọt
HƯỚNG DẪN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt sừng bạn rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, dùng muỗng nạo sạch cuống và hạt ớt và cho ra một chén nhỏ, sau đó cắt ớt thành từng miếng nhỏ.
Vắt lấy nước cốt của tắc và chanh vào chung một tô, cho thêm vào hỗn hợp nước cốt 25gr bột ngọt, 50gr muối, 100gr đường, 150ml sữa đặc rồi khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Lá chanh đem rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ.
Bước 2: Xay muối ớt đỏ
Cho lá chanh và ớt vào máy xay, sau đó, bạn cho phần hỗn hợp nước cốt chanh và tắc vào máy rồi xay nhuyễn.
Bạn có thể điều chỉnh lại tùy theo khẩu vị của mình.
Đổ hỗn hợp thu được ra chén, cho số hạt ớt đã giữ lại vào chén, khuấy đều.
Bước 3: Thành phẩm
Món muối ớt đúng chuẩn sẽ có màu đỏ nhẹ với đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài hạn sử dụng của muối ớt đỏ. Đây là loại nước chấm có thể ăn cùng các món lẩu, luộc, nướng khác nhau, giúp món ăn có được hương vị thơm ngon, đậm vị.
Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ tự tin thử sức với những món ăn mới nhưng vô cùng đơn giản này. Đôi khi những trải nghiệm đơn giản nhất trong bếp nhà cũng chính là cánh cửa mở ra một thế giới ẩm thực đầy màu sắc, hương vị. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website hoặc Fanpage để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.
Với hương vị cay nồng, chua mặn đầy đủ, muối ớt đỏ không chỉ là một loại gia vị quen thuộc mà còn là điểm nhấn tuyệt vời cho nhiều món ăn. Trong bài viết hôm nay của Tương Việt Hoa Sen, chúng ta sẽ khám phá công thức làm muối ớt đỏ thơm ngon, chuẩn vị, phù hợp cho tất cả mọi người - dù bạn là người mới bắt đầu học nấu ăn hay là đầu bếp có kinh nghiệm ngay tại nhà. Hãy cùng nhau bắt tay vào chuẩn bị và trải nghiệm hương vị độc đáo của muối ớt đỏ trong thực đơn gia đình bạn nhé!
NGUYÊN LIỆU
10 trái ớt sừng đỏ
10 trái chanh
10 trái tắc
6 lá chanh
Sữa đặc
Muối
Đường
Bột ngọt
HƯỚNG DẪN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ớt sừng bạn rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc, dùng muỗng nạo sạch cuống và hạt ớt và cho ra một chén nhỏ, sau đó cắt ớt thành từng miếng nhỏ.
Vắt lấy nước cốt của tắc và chanh vào chung một tô, cho thêm vào hỗn hợp nước cốt 25gr bột ngọt, 50gr muối, 100gr đường, 150ml sữa đặc rồi khuấy đều cho các gia vị tan hết.
Lá chanh đem rửa sạch, bỏ cuống, cắt nhỏ.
Bước 2: Xay muối ớt đỏ
Cho lá chanh và ớt vào máy xay, sau đó, bạn cho phần hỗn hợp nước cốt chanh và tắc vào máy rồi xay nhuyễn.
Bạn có thể điều chỉnh lại tùy theo khẩu vị của mình.
Đổ hỗn hợp thu được ra chén, cho số hạt ớt đã giữ lại vào chén, khuấy đều.
Bước 3: Thành phẩm
Món muối ớt đúng chuẩn sẽ có màu đỏ nhẹ với đầy đủ hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh để kéo dài hạn sử dụng của muối ớt đỏ. Đây là loại nước chấm có thể ăn cùng các món lẩu, luộc, nướng khác nhau, giúp món ăn có được hương vị thơm ngon, đậm vị.
Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ tự tin thử sức với những món ăn mới nhưng vô cùng đơn giản này. Đôi khi những trải nghiệm đơn giản nhất trong bếp nhà cũng chính là cánh cửa mở ra một thế giới ẩm thực đầy màu sắc, hương vị. Cùng đón chờ những bài viết tiếp theo để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị khác nhé!
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Tương Việt Hoa Sen qua Website hoặc Fanpage để nhanh chóng được giải đáp nhé! Cảm ơn vì đã theo dõi.