phuongnhi33
Nhân Viên
Mọi người có thể sử dụng chả cá chiên sẵn bánh 500g, chả cá viên hay chả cá BaSa: 500g, Trứng cút: 20 cái, Hành tím, Tỏi, Hành lá, Ngò rí, Đường
Sơ chế nguyên liệu chả cá Nha Trang kho trứng cút
Trứng cút luộc chín, lọt vỏ cho ra tô, sau đó cho vào nửa muỗng nước tương ngon trộn đều và để khoảng 10 phút cho trứng thấm gia vị. Như vậy khi kho trứng có hương vị đậm đà và màu đẹp.
Hành tím và tỏi bạn lọt vỏ sau đó băm nhỏ.
Hành lá bạn cắt đầu hành trắng để riêng, còn phần lá cắt nhỏ.
Thắng màu caramen
Bắt chảo lên bếp, sau đó cho vào 3 muỗng canh đường, 1 muỗng nước. Lúc đầu nấu với lửa vừa, sau đó nấu lửa nhỏ để tránh đường bị cháy. Khi nấu không nên dùng đũa để khuấy mà dùng tay lắc chảo.
Khi đường đã lên màu cánh gián đẹp và sôi bọt nhiều thì cho vào 3 muỗng canh nước và tắt bếp. Như vậy bạn có được nước màu đẹp để kho chả cá.
Kho chả cá với trứng cút
Bạn bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi cho dầu nóng cho hành, tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng cho đầu hành trắng đảo đều.
Tiếp đến cho ít nước lọc và nước màu vào.
Tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi trở lại cho chả cá vào và nêm nếm nước mắm, hạt nêm sao cho hợp khẩu vị.
Sau đó cho trứng cút vào (bạn chỉ cho phần trứng, không cho nước tương ướp trứng).
Sau đó kho với lửa liu riu, Kho đến khi bạn thấy nước cạn, thấm vào chả cá và trứng là được.
Như vậy bạn có được món chả cá kho trứng cút để thưởng thức.
Nguồn: https://www.chacavanninh.vn/2020/11/6-mon-kho-cha-ca-ngon-hap-dan.html
Sơ chế nguyên liệu chả cá Nha Trang kho trứng cút
Trứng cút luộc chín, lọt vỏ cho ra tô, sau đó cho vào nửa muỗng nước tương ngon trộn đều và để khoảng 10 phút cho trứng thấm gia vị. Như vậy khi kho trứng có hương vị đậm đà và màu đẹp.
Chả cá kho trứng cút |
Hành lá bạn cắt đầu hành trắng để riêng, còn phần lá cắt nhỏ.
Thắng màu caramen
Bắt chảo lên bếp, sau đó cho vào 3 muỗng canh đường, 1 muỗng nước. Lúc đầu nấu với lửa vừa, sau đó nấu lửa nhỏ để tránh đường bị cháy. Khi nấu không nên dùng đũa để khuấy mà dùng tay lắc chảo.
Khi đường đã lên màu cánh gián đẹp và sôi bọt nhiều thì cho vào 3 muỗng canh nước và tắt bếp. Như vậy bạn có được nước màu đẹp để kho chả cá.
Kho chả cá với trứng cút
Bạn bắt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi cho dầu nóng cho hành, tỏi vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng cho đầu hành trắng đảo đều.
Tiếp đến cho ít nước lọc và nước màu vào.
Tiếp tục nấu cho đến khi nước sôi trở lại cho chả cá vào và nêm nếm nước mắm, hạt nêm sao cho hợp khẩu vị.
Sau đó cho trứng cút vào (bạn chỉ cho phần trứng, không cho nước tương ướp trứng).
Sau đó kho với lửa liu riu, Kho đến khi bạn thấy nước cạn, thấm vào chả cá và trứng là được.
Như vậy bạn có được món chả cá kho trứng cút để thưởng thức.
Nguồn: https://www.chacavanninh.vn/2020/11/6-mon-kho-cha-ca-ngon-hap-dan.html